Chuyến hành hương về miền đất Phật từ ngày 6/11-11/11/2022

Đoàn Thái Hà Books và gia đình “Thiền trong từng phút giây” đã có chuyến hành hương trở về miền đất Phật VARANASI – BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG – NÚI LINH THỨU từ ngày 6/11-11/11/2022.

Trong chuyến đi này, chúng tôi – đoàn Thái Hà Books và gia đình “Thiền trong từng phút giây” đã có khoảng thời gian tĩnh tâm, nhìn lại chính mình và những khoảnh khắc vô cùng xúc động.

Trong khi chúng ta có thể được thoải mái sử dụng nước trong sinh nhật, có thể đãng trí quên vặn van nước hoặc sẵn sàng rót rất nhiều nước và đổ thừa đi,… thì ở một đất nước khác, chỉ cách chúng ra vài giờ bay – đất nước Ấn Độ, người dân ở Bồ Đề Đạo Tràng, trong những ngôi làng không có đủ nước dùng. Họ phải đi bộ một quãng đường chừng 3km để tìm giếng nước và gạn những giọt nước để mang về. Mong ước lớn nhất của họ – đơn giản chỉ là có một chiếc giếng khoan trong làng, để họ không còn phải đi xa lấy nước, để họ khát có thể uống, nóng có thể vẩy vài giọt nước lên người… Một giấc mơ xa xôi với họ, nhưng lại quá đỗi bình thường với chúng ta.

Chính bởi đã được thực chứng sự khao khát ấy của người dân nơi Bồ Đề Đạo Tràng trong những chuyến đi của mình mà TS. Nguyễn Mạnh Hùng – đại diện cho Thái Hà Books, gia đình “Thiền trong từng phút giây” và cho tất cả những nhà hảo tâm…đã quyết tâm xây dựng “ATM giếng nước” tại Bồ Đề Đạo Tràng.

“ATM giếng nước” đầu tiên đã được trao tặng cho người dân Bồ Đề Đạo Tràng vào đầu tháng 4/2022. Xúc động trước những hình ảnh rạng ngời hạnh phúc của dân làng khi đón nhận những giọt nước đầu tiên, đoàn Thái Hà Books, gia đình “Thiền trong từng phút giây” đã chung tay và đại diện cho các nhà hảo tâm tại Việt Nam đến khảo sát, đốc thúc triển khai và hoàn thành trao tặng “ATM giếng nước” thứ 2 cho người dân Bồ Đề Đạo Tràng trong chuyến hành hương về miền đất Phật. Và ATM nước sạch thứ 2 đã được trao tặng ngày 10/11/2022 trong niềm hân hoan, trong nụ cười và cả những giọt nước mắt xúc động của dân làng 1 cậu bé đã nhảy ào ra bơm nước! 1 cậu bé đã nhảy ào vào tung nước vào mặt và uống ngay lập tức! Xúc động vô cùng” (Thầy Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ trong niềm hạnh phúc ngập tràn).

Vậy là ít nhất 2 làng quê ở Bồ Đề Đạo Tràng đã không còn phải đi lấy nước đường xa. Và trong tương lai với sự chung sức của “những người bạn Việt Nam” chắc chắn sẽ có thêm nhiều ngôi làng khác tại Bồ Đề Đạo Tràng không còn phải lấy nước đường xa – ước mơ nhỏ nhoi và xa xôi của họ sẽ thành hiện thực!

Cũng trong chuyến đi lần này, thầy Nguyễn Mạnh Hùng – đại diện cho Thái Hà Books và gia đình “Thiền trong từng phút giây” đã tặng gạo và thực phẩm cho bà con nghèo nơi đất Phật Bồ Đề Đạo Tràng. Mỗi suất quà có giá trị vật chất tuy không lớn nhưng có ý nghĩa vô cùng.

Xin thay mặt bà con nghèo nơi đất Phật Bồ Đề Đạo Tràng cám ơn và cám ơn NHỮNG TẤM LÒNG, NHỮNG CON NGƯỜI ĐÃ MỞ TÂM RA ĐÓNG GÓP. Xin biết ơn những tấm lòng thơm thảo của tất cả mọi người!

Mời cả nhà cùng xem lại hành trình chuyến đi được ghi lại trong video dưới đây:

tin liên quan

Leave a Comment