DÒNG SUỐI MÁT LÀNH (CẢM NHẬN CỦA TS TUỆ LAN ANH K14 OFFLINE 7-9/7/2023)

Trở về sau khóa tu offline K14 tại An Lạc Trang (7-9/7/2023) thiền sinh Tuệ Lan Anh Nguyễn đã có những chia sẻ rất ý nghĩa và chạm vào trái tim!

DÒNG SUỐI MÁT LÀNH – K14 OFFLINE (7-9/7/2023)

Con xin kính chào Thầy Hùng, chào tất cả Quý Thiền sinh gia đình Thiền trong từng phút giây.

Con vừa trở về cuộc sống thường nhật sau khóa thiền offline K14 tại vùng đất mang tên PEACE (An Lạc Trang), vậy là con đã tham gia 4 khóa Thiền liên tiếp từ Online K28 đến Offline K12, 13, 14. Động lực để con làm được điều này chính từ ngọn lửa yêu thương mà Thầy Hùng truyền trao thông qua bài học “Đun nước sôi” và bài học “Mục đích cuộc sống”.

Những buổi ngồi học Pháp của Phật dưới vườn vải (nơi mà Thầy đã có sẵn ý tưởng dọn dẹp, làm đẹp khuôn viên để học trò của mình được thực chứng), con thấy thực sự hạnh phúc và thầm nghĩ rằng đây chẳng phải là khung cảnh được miêu tả trong Kinh Phật hay sao.

Như Trưởng Lão Thích Thông Lạc đã nói: “Người diễn giải đúng Pháp Như Lai thật là khó gặp”

Vậy để thấy phước báu của chúng con nhiều lắm mới gặp được Thầy, người dày công dìu dắt chúng con đi theo Chánh Pháp của Như Lai. Pháp của Như Lai để người Trí tự mình giác hiểu – Thầy đã đi trước, thực chứng và tuyệt đối tin vào Phật, Pháp, Tăng, giờ đây Thầy giảng lại cho chúng con theo cách rất dung dị, dễ hiểu, dễ nắm bắt.

Vùng đất An Lạc Trang cho chúng con cơ hội làm mới thân tâm phần thô, và những bài Pháp thầy dạy giúp chúng con làm mới tâm thức phần vi tế. Khóa học cho chúng con những trải nghiệm như được đi nghỉ dưỡng – hòa vào thiên nhiên, được làm vườn cúng dường cho các khóa sau …đến với Thầy, chúng con vừa được học hạnh đi xin, vừa được học hạnh bố thí, chúng con vừa được nhận vừa được cho đi.

Những buổi thiền biết ơn trước khi ăn, đã như dòng nước mát lành tưới mát tâm con mỗi ngày, con được ngụp lặn, vẫy vùng trong dòng suối biết ơn mà thầy chỉ dậy. Và giờ đây, ngay trong đời sống thường nhật, con vẫn đều đặn thực hành thiền Biết ơn, thiền cười … đặc sản của thầy Hùng.

Thật không sao kể hết những lợi lạc con được thọ nhận từ Thầy và Gia đình Thiền trong từng phút giây.

Con nguyện tinh tấn tu tập để chính mình sẽ là một giọt nước Cam lồ, hòa mình trong dòng chảy của cuộc sống.

Tuệ Lan Anh Nguyễn- K14 offline (7-9/7/2023 tại An Lạc Trang)

 

tin liên quan

Leave a Comment