Hoạt động ATM TỦ SÁCH tháng 8/2023

Những cánh tay nối dài cứ thế đưa Dự án ATM đi xa và xa hơn nữa. Hành trình nào cũng vậy, trước khi gặp một ai đó, làm một điều gì mới mẻ thường xuất hiện hàng ngàn câu hỏi nhỏ lớn nơi tâm não thằng nhỏ:

– Mình sẽ được gặp những người như thế nào hén ta?
– Sống ở đảo có giống Robinson không ta?
– Ra đảo thì tắm giặt bằng gì hen?
– Ra đảo có trồng được gì đâu mà ăn nhỉ?
– …
Rồi ngày đó cũng đến, ngày đầu tiên anh em đội Tình nguyện viên (TNV) Bảo Tồn Rùa Biển gặp nhau ở bến tàu. Khoảnh khắc ban đầu có chút lạ lẫm, có chút suy tư và ngại ngùng. Ngày 17 tháng 8 hôm đó thiệt nhiều cảm xúc, sau một hồi làm quen, anh chị em lao xao như cố nhân xa cách lâu ngày tương ngộ vậy.
Bước lên tàu, từ hồi nào không biết, chị Yến Phi, anh Cường, anh Sang đã chuẩn bị mọi thức ăn nước uống sẵn sàng cho chuyến ra khơi dài ngày. Câu hỏi ăn gì đã dần được giải đáp, ngoài đảo không có nước ngọt để trồng nên hầu hết nhu yếu phẩm đều phải mua từ đất liền mang vào.
Ngay lúc này thằng bé nhận ra, cái giá của một xô nước ngọt ở đất liền được mình đổ đi, đủ để nuôi sống chính mình cả một tuần ngoài đảo xa. Đó không chỉ là “cái giá” trên lương tri của một con người dần thấu hiểu được tài nguyên hiếm hoi, mà còn là cái giá của vật chất: 1 khối nước ở đây tới 300.000 (VNĐ). Đối với thị dân xứ đô hội thì 300 ngàn cũng không lớn là bao, nhưng đối với nơi này thì lại hơn 1/10 tiền lương cả tháng.
Chưa kịp đặt chân tới mảnh đất Hòn Cau, nhưng cái làm người ta cảm nhận được từ đất Hòn nơi này là tình người ấm áp, thành thiệt lắm. Đặt chân tới rồi sẽ thấy được cảnh sắc nơi này còn hơn cả tranh vẽ trong tay mấy nhà hoạ sĩ, nhà nhiếp ảnh điệu nghệ.
Đó cũng chính là một trong những điểm đến tháng 08 của ATM tủ sách, khuyến đọc cần lan toả đến với mọi miền đất nước:
1/ Tủ sách số 149: Nhà văn hóa Ấp 3 xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh
2/ Tủ sách số 150: Trại trẻ mồ côi tại Hà Nội
3/ Tủ sách số 151: Resort Bản Mường Xanh – Nông trại vui vẻ tỉnh Hoà Bình
4/ Tủ sách số 152: Khu Bảo Tồn Biển Hòn Cau – Đường Hai Bà Trưng, Thị trấn Liên Hương, Tuy Phong, Bình Thuận
5/ Tủ sách số 153: Trường Tiểu học Xuân Hải – Thôn 3, Xã Xuân Hải, TX sông Cầu, Tỉnh Phú Yên
6/ Tủ sách số 154: Số 7 Đại lộ Lê nin, P. Hưng Phúc, TP. Vinh, Nghệ An

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và đóng góp của các nhà hảo tâm. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với BTC dự án ATM Tủ sách: Ms.Ngọc Mai (Số điện thoại: 0986.931.500) và Mr. Nguyễn Tuyến (Số điện thoại: 0963.063.303)

Trân quý và Biết ơn!

 

 

tin liên quan

Leave a Comment