LÀM GÌ NHÂN TẾT THẦY TRÒ 2022

KHÓA THIỀN của gia đình THIỀN TRONG TỪNG PHÚT GIÂY tại chùa Non Nước, Sóc Sơn, Hà Nội đã đủ duyên có mặt trong nhau vào một sáng cuối thu 12/11/2022, để chúng tôi thành tâm gửi một lời tri ân Thầy nhân Tết Thầy trò.

 

Thầy trò tôi cùng nhau đón bình minh và thiền hát trên xe.

Together we are one! Together is better! Together we go further! Tình thầy trò tuyệt vời làm sao… Thật vậy, bạn sống cùng ai, làm việc cùng ai cực kỳ quan trọng. Đó là cuộc đời bạn, là số phận của bạn.

Chúng tôi đã có một ngày trọn vẹn bên nhau: Thiền ăn là cơ hội các thiền sinh chú tâm ghi nhận cảm giác do các TẾ BÀO THẦN KINH lưỡi tiếp xúc với thức ăn. Thấy rõ thiệt thức ghi nhận các cảm giác vị. Mỗi thiền sinh một xuất thức ăn và ghi nhận cảm giác. Các thiền sinh thực tập ĂN CƠM KHÔNG, thực tập nhai kỹ, nhai đếm! Đến với Thiền buông thư chẳng thể ấn tượng hơn với một giọng ngọt ngào và vô cùng yêu thương của người con gái Huế giúp các thiền sinh trị liệu, chữa lành và giảm bớt stress căng thẳng… Các thiền sinh liên tục chú tâm, chú tâm làm sao để liên tục, không ngắt quãng, không đứt đoạn thì sẽ có ĐỊNH của sơ thiền, nhị thiền, tam thiền, tứ thiền. Nếu chú tâm liên tục để chấm dứt khổ ngay bây giờ ở đây.

tin liên quan

Leave a Comment