Tết Thầy trò

Trong buổi sáng thứ 7 ngày 19/11/2022 đã diễn ra Chương trình

READING BOOKS TOGETHER SỐ 95 – NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG

Nhân dịp TẾT THẦY TRÒ, Đây là Chương trình ĐẶC BIỆT với sự tham gia đồng tổ chức của ba đơn vị:

GIA ĐÌNH THIỀN TRONG TỪNG PHÚT GIÂY, CÔNG TY THAIHABOOKS VÀ VƯỜN YÊU THƯƠNG.

Chương trình được diễn ra: Tại Tòa nhà Thái Hà Books Tower, Lô B2, khu đấu giá 3ha, tổ dân phố số 1, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trong chương trình có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Mạnh Hùng trong vai trò là Diễn giả, cùng các thành viên trong Gia đình Thiền Trong Từng Phút Giây, Cty Thaihabooks, Vườn Yêu Thương và các bạn đọc.

Trong sự kiện, tất cả các thành viên đã có mặt trọn vẹn cùng nhau trong từng giây, từng phút điều đó đã tạo ra năng lượng bình an cho tất cả mọi người.
Thầy Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ 3 từ khoá quan trọng để có sự An Vui Và Hạnh Phúc: “CHÚ TÂM, LÀM GƯƠNG, HIỂU VÀ THƯƠNG”

Trong mỗi từ khoá, Thầy đưa ra nhiều ví dụ minh họa cụ thể, giúp cho mỗi người tham gia đều cảm thấy hoan hỉ và đón nhận được những bài học quý, để áp dụng vào cuộc sống gia đình, các mối quan hệ, và trong công việc.


Các em nhỏ tham gia chương trình được thầy khích lệ, động viên, tặng quà và hướng dẫn trò chơi xếp sỏi để thực hành chánh niệm theo nội dung trong cuốn sách Trồng Một Nụ Cười.

Trước khi đến phần chia sẻ:

Thầy cùng các học trò gửi lời TRI ÂN và BIẾT ƠN tới vị Thầy Vĩ Đại là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đến Bố Mẹ đã sinh thành dưỡng dục, và các Thầy Cô;

Các học trò gửi lời TRI ÂN tới Thầy Nguyễn Mạnh Hùng và chúc Thầy luôn An Vui Và Hạnh Phúc.

Trong phần chia sẻ:

Anh Nguyễn Xuân Tuyến chia sẻ về việc đã áp dụng những lời dạy trong sách vào trong cuộc sống đã có những kết quả rất thiết thực, Vợ chồng hiểu và thương nhau hơn, Bố Mẹ và các con kết nối với nhau như những người bạn. Anh cho rằng: việc làm gương và sự lắng nghe đã giúp gia đình, có sự kết nối thường xuyên trong sự hiểu biết và tình thương yêu.

Anh Minh Tuấn chia sẻ: “Em rất tâm đắc về 3 bài học mà Thầy đã chia sẻ đó là: Chú Tâm: vì khi chú tâm thì bản thân em mới sống trọn vẹn trong phút giây hiện tại.

Làm Gương: là một trong những yếu tố rất quan trọng vì gương của bản thân càng sáng thì những người thân yêu sẽ tự nhận thức và điều chỉnh hành vi theo tấm gương đó.

Hiểu Biết và Thương Yêu: Chỉ khi có sự hiểu biết, từ việc lắng nghe, quan sát và phán đoán mà sự hiểu biết được vun bồi từ đó giúp cho tăng trưởng được tình yêu thương.
Em tin rằng: những điều này khi áp dụng vào đời sống gia đình, các mối quan hệ và công việc đều sẽ có kết quả rất tốt.

Em Biết ơn Thầy đã thành lập Công ty Sách Thái Hà đã phát hành những cuốn sách rất giá trị, tiếp đó là thành lập  Vườn Yêu Thương, một cách tay nối dài, giúp các bạn trẻ có môi trường đọc sách và lan tỏa văn hóa đọc.

Tiếp theo là Thầy đã thành lập Gia Đình Thiền Trong Từng Phút Giây, để giúp các Thiền sinh thực hành kỹ năng chú tâm, Học và Thực hành những lời Đức Phật dạy, từ đó áp dụng vào trong công việc cũng như trong cuộc sống để có cuộc sống an vui và hạnh phúc.”

Mỗi thành viên tham gia chương trình, ai cũng nhận về thật nhiều nụ cười, nhiều bài học giá trị và cảm nhận sự an vui trong mỗi giây mỗi phút.

Chương trình đã kết thúc trong niệm đoàn kết và cùng nhau lưu lại bức ảnh tập thể trong sự kiện ý nghĩa này.

tin liên quan

Leave a Comment