TÌM LẠI CHÍNH MÌNH – K17 offline (ALT ngày 30-31/7/2023)

TÌM LẠI CHÍNH MÌNH

Bạn có biết Mục đích của cuộc sống là gì không? Và bao lâu rồi bạn không dành thời gian cho bản thân mình?

Về với An Lạc trang giống như bạn đang lạc vào tiên cảnh. Được đắm mình trong cơn mưa sau những ngày dài nắng nóng, được hít thở bầu không khí trong lành tươi mát, không tiếng ồn, không khói bụi, không ô nhiễm.

Bước chân vào An Lạc trang mọi suy nghĩ lo toan bộn bề của cuộc sống sẽ được bỏ lại sau cánh cửa, chỉ còn lại những cảm giác yên bình khi được chú tâm liên tục vào những bước chân thiền hành, cảm giác bàn chân giẫm trên cỏ mềm, cảm giác bước trên sỏi đá, cảm giác bước chân trên những chiếc lá khô hay cảm giác bàn chân tiếp xúc với những hạt sương sớm.

Một ngày của bạn sẽ bắt đầu bằng thời thiền tọa bên bờ suối vào lúc 4h30 sáng, khi ánh mặt trời còn chưa rạng, cả núi rừng còn chìm trong màn đêm. Đây là thời khắc ngồi thiền tuyệt vời nhất, được tận hưởng bầu không khí trong lành, được lắng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót, tiếng côn trùng tạo thành những bản hòa ca của núi rừng, cảm nhận hương thơm và những giọt sương đọng lại trên cỏ cây của buổi sớm mai. Kết thúc thời thiền, trước mắt bạn là những tia nắng đầu tiên trong ngày, tiếng gà gáy là âm thanh báo hiệu một ngày mới bắt đầu.

Đan xen những thời thiền tọa, thiền đi, là những bài giảng của thầy, giúp chúng em hiểu hơn về đạo Phật, mỗi bài giảng của thầy là những ví dụ dễ hiểu, dễ nhớ, gần gũi với cuộc sống.

Thầy đã trích dẫn trong Kinh Trung Bộ, lời Đức Phật dạy:

“Quá khứ không truy tìm

Tương lai không ước vọng,

Quá khứ đã đoạn tận,

Tương lai lại chưa đến,

Chỉ có pháp hiện tại,

Tuệ quán chính ở đây”.

Thầy đã dạy cho chúng em sống trọn vẹn hạnh phúc trong từng phút giây, ngay bây giờ và ở đây. Đâu ai biết được tương lai ra sao, có ngày buổi sáng bước chân đi làm, buổi chiều liệu có còn được quay trở về nhà nữa hay không. Bởi vậy, chỉ có cách sống hạnh phúc trong từng phút giây, ngay bây giờ, thì sẽ không phải nuối tiếc nữa.

Khi được thiền ăn cơm, hát thiền ca, giữa núi rừng, dưới những vì sao long lanh và ánh trăng sáng tỏ. Trên gương mặt của các thiền sinh, ai nấy đều là những nụ cười, nói những lời yêu thương. Để đêm về, khi chìm trong giấc ngủ, chỉ còn là những niềm vui và an nhiên, mà bấy lâu nay bạn đã quên đi chính mình.

Thầy nói rất thích câu: “Khi trong tim đã có chút tình thương. Là đã có hành trang để lên đường” trong bài thiền ca Thương cây dù. Chúng em biết ơn Thầy. Bởi Thầy là người có tấm lòng từ bi và không chỉ có một chút tình yêu thương, mà thầy có rất rất nhiều tình yêu thương, là người đưa đường chỉ lối, là những hành trang tinh thần giúp chúng em tuyệt đối tin vào Phật, tuyệt đối tin vào Pháp, tuyệt đối tin vào Tăng.

Khóa thiền K17 Tìm lại chính mình, đã giúp chúng em trả lời được câu hỏi Mục đích của cuộc sống là gì, giúp chúng em quay trở về bên trong để tìm ra điều thực sự mong muốn và chữa lành tâm hồn. Và cũng là một khoá thiền vô cùng đặc biệt đối với mỗi Lãnh đạo Thaihabooks, Câu lạc bộ yêu sách hay Thiền trong từng phút giây.

Kết thúc khóa thiền, ai ai cũng được Thầy trao tặng những món quà vô cùng quý giá. Thật trân quý biết bao!

 

tin liên quan

Leave a Comment