Tổng kết ATM TỦ SÁCH tháng 12 – năm 2022

Hôm nay đúng ngày 04/01/2023 vừa tròn 1 năm phát động Dự án ATM tủ sách. Nhìn lại một năm Khuyến đọc Việt Nam cũng mang lại những thành quả nhất định. Với 95 tủ sách tính đến hết tháng 12/2022 Dự án đã trao hàng nghìn đầu sách cho các học sinh mầm non đến trung học phổ thông, cho nhà văn hoá, trại giam, điểm vùng sâu vùng xa. Nhờ cánh tay nối dài của những nhà hảo tâm, cá nhân, tổ chức cùng Cộng đồng 5k Việt Nam mà những thông điệp yêu thương qua những trang sách được nhân rộng đến vậy.

Khi xe bước vào các vùng, bản xa xôi, đường xá cách trở cũng không làm chúng tôi chùn bước. Nhìn thấy đôi bàn tay rét buốt trở nên khô sạm, xỉ màu ở lứa tuổi măng non. Chúng tôi thật sự hiểu thầy cô giáo nơi này phải thường xuyên trèo đèo, lội suối, vượt núi, băng rừng đến nhà vận động các em đi học. Vì hoàn cảnh mà ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” đã phải nghỉ học vào Thị xã buông bán kiếm tiền. Đến để thấy, để hiểu, để thương và để nỗ lực làm được nhiều hơn thế cho các em.

Trong tháng 12 – ATM tủ sách đã gửi gắm thêm mầm yêu thương, động viên đến với các Bệnh nhân Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, ATM tủ sách cùng Dự án Sách đến tay em trao tặng sách cho các em học sinh Trường Tiểu học Sa Pa, Trường THCS Phan Xi Păng (Sanxaho) – Thị xã Sapa… Hy vọng với sự kết nối của ATM tủ sách sẽ là nơi bắt nguồn và nuôi dưỡng tình yêu với việc đọc sách, khám phá tri thức với 05 tủ sách tới các vùng/điểm trường.

1/ Tủ sách số 91: Nhóm thiện nguyện – 45 Đặng Thị Nhu, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

2/ Tủ sách số 92: Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng – Đường Hoàng Thị Loan, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

3/ Tủ sách số 93: Trường Tiểu học Sa Pa – Phường Sa Pả, Thị xã Sapa, Lào Cai

4/ Tủ sách số 94: Trường THCS Phan Xi Păng (Sanxaho) – Thị xã Sapa, Lào Cai

5/ Tủ sách số 95: Nhóm Đào tạo – Số 7 Đào Duy Anh

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và đóng góp của các nhà hảo tâm. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với BTC dự án ATM Tủ sách: Ms.Ngọc Mai (Số điện thoại: 0986.931.500) và Mr. Nguyễn Tuyến (Số điện thoại: 0963.063.303)

Trân quý và Biết ơn!

tin liên quan

Leave a Comment