Xuất gia gieo duyên dưới cội Bồ đề. ( một hành trình đáng nhớ trong cuộc đời)

Xuất gia gieo duyên dưới cội Bồ Đề (Một hành trình đáng nhớ trong cuộc đời).
Con nhớ mãi phút giây ấy và có lẽ con không thể nào quên được trong đời này khi thầy Thiện Phổ đọc lời giáo huấn của Đức Phật về năm giới của Phật tử cần giữ trước khi xuất gia. Thầy nhẹ nhàng nói, đây là hình thức để các con có nội dung thực hành tu tập thời gian bên Bồ Đề đạo tràng linh thiêng này (từ 25/12/2022 -02/01/2023). Thực hành miêm mật 10 giới gồm:
1. Không sát sinh
2. Không trộm cắp
3. Không tà dâm
4. Không nói dối
5. Không uống rượu bia và các chất kích thích
6. Không ăn phi thời
7. Không tham đắm đến ca nhạc và hát xướng cùng các trò trơi khác
8. Không trang điểm, không xức thơm
9. Không nằm trên giường cao gối đẹp
10. Không dính líu chuyện tiền bạc phiền hà thế gian.
Lúc đó vào khoảng 8h hơn ngày 28/12/2022. Con được tác duyên bởi sư cô Diệu Đáo, thầy Minh Ngộ, thầy Thiện Phổ và sư cô Làng Mai. Cùng xuất gia lần này có sư cô Diệu Vinh K23 ở Hà Nội cùng sinh hoạt trong gia đình TTTPG đi cùng đoàn với con. Hai huynh đệ đã tác ý từ khi ở Việt Nam.
Trước khi làm lễ từ 5h sáng có hàng trăm nhà sư tụng niệm xung quanh, trời lạnh 8-10oC người con rét run lên, hai tay khấn nguyện mà cứ run lên cầm cập, các quý thầy bảo con choàng khăn vào cho đỡ lạnh.
Giây phút cạo tóc rất xúc động, thầy bắt đầu làm phép vẩy nước lên tóc nước mát lạnh con cảm nhận từng giọt thấm vào da thịt con, nước mắt con tự trào ra, trong tâm hoan hỷ. Bên cạnh con thấy sư cô Diệu Vinh cũng sụt sịt. Trên đầu con nóng lên, như có nguồn năng lượng đưa vào thật đặc biệt, xung quanh chim hót, làn gió mát, đặc biệt có hai bạn chó, đến bên con nằm yên lặng, như cảm nhận được năng lượng của sự bình an.
Sau khi xuống tóc xong các quý thầy làm lễ và căn dặn chúng con phải tinh tấn tu tập theo hướng dẫn của sư cô Diệu Đáo. Sau đó cô giao lại cho thầy Nguyễn Mạnh Hùng vì cô ở bên Mỹ không có điều kiện gần các con.
Đảnh lễ Đức Phật xong con và sư cô đi “nhiễu” quanh Đại bảo tháp và đảnh lễ Mẹ Quan Ân phía sau. Một chi tiết nữa mà con không thể không nhắc, là đêm hôm trước con và sư cô chuẩn bị kéo, tăng đơ và dao cạo nhờ mang vào Bồ đề đạo tràng để vào tượng mẹ Quan Âm vì ko thể mang qua cửa an ninh được vì đợt này có Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 qua giảng Pháp nên an ninh rất nghiêm ngặt phải nhờ người quen giúp mới mang vào được. Lại nữa quần áo và y cũng là một vấn đề vì con và sư cô đều không chuẩn bị, con cứ nghĩ bên chùa đã có sẵn nào ngờ bên đây kiếm khó thật vì phần lớn họ theo Mật Tông Tây Tạng. Cuối cùng mọi việc chuẩn bị cũng xong. Con và sư cô về nghỉ để chuẩn bị cho buổi lễ vào sáng sớm mai. Ngược lại một chút khi con và sư cô vào ngồi thiền tập dưới cội Bồ đề từ 5h sáng vì hẹn sư cô Làng Mai là 6h làm lễ, mà cứ chờ mãi đến hơn 2h đồng hồ mà không thấy các sư cô vào. Mọi người sốt ruột, con ngồi Niệm Phật cầu mong Tam Bảo và Long Thiên hộ trì, sư cô Diệu Đáo thì chạy đi, chạy lại liên hệ, vì chỉ có sư cô mới mang được điện thoại vào vì có thẻ VIP. Sau mới biết sư cô chủ trì không vào được do tắc đường vì vậy sư cô mới nhờ thầy Thiện Phổ chủ trì chùa tp Long Thành Đồng Nai đã qua đây tu tập 12 năm rồi may quá như bắt được vàng ôi thật là may mắn, ôi sao cái nghiệp duyên của con và sư cô nặng vậy.…..
Buổi chiều khi tắm rửa và thay đồ con vào lại gốc Bồ Đề ngồi thiền tọa con thấy vô cùng an lạc như nhận được năng lượng từ bi từ Đức Phật. Bỗng dưng con như thấy lá Bồ Đề rụng vào bàn tay nhè nhẹ nhưng khi mở mắt ra con thấy có hai đồng tiền mạnh giá 100 và 200 Rubi mang số cuối là: …144 do Phật tử nào đó cúng dường. Ôi thật xúc động lần đầu tiên trong đời con được cúng dường và con đã thân chứng (tăng là đệ tử của Đức Thế Tôn.. đáng được cúng kính đáng được cúng dường) một chi tiết nữa là khi đi gặp các sư cô Làng Mai thì các sư cô chắp tay chào con và khi xếp hàng thì mọi người tự nguyện nhường con lên trên con lại một lẫn nữa thân chứng (tăng là đệ tử của Đức Thế Tôn đáng được chắp tay, đáng được cúng kính) thật là xúc động và trân quý)
Con tiếp tục đi thiền hành quanh Bảo Tháp 4 lần nữa, bước chân con nhẹ nâng đi trên mặt đất mà lòng thanh thản như chút bỏ được gánh nặng bấy lâu nay trên vai, tâm con hoàn toàn thanh tịnh. Trên đường đi con cùng sư cô cúng dường cho các Lạt Ma và các sư, công đức và cúng dường cho Quý thầy Minh Ngộ và thầy Thiện Phổ.

Tiếp đó, con dâng ý cho Đức Phật phía trong tòa Bảo Tháp đúng lúc thay y ôi thật là vi diệu. Con tiếp tục đi “NHIỄU” quanh Bảo Tháp sau đó chánh niệm đi về phía khách sạn mà lòng thanh thản nhẹ nhàng. Con không thể diễn tả được hết cảm xúc lúc đó, có lẽ chỉ có ai thân chứng như con mới hiểu được vì thật khó mà diễn tả hết thành lời. (Đúng là đến để mà thấy).
Một ngày thật tuyệt vời và đáng nhớ nơi đất Phật, đã kết thúc vào lúc trăng ở phía trên ngọn Tháp.
Con biết ơn Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, Sư cô Diệu Đáo, Thầy Minh Ngộ, thầy Thiện Phổ và các quý Sư cô Làng Mai, Sư cô Diệu Vinh, em Nguyên Minh, em Hương cùng đạo hữu bốn chúng đã hộ trì và đồng hành cùng con trong suốt hành trình trên đất Phật linh thiêng này.
Về đến khách sạn con thông báo và gửi ảnh cho những người thân yêu ở Việt Nam về việc con đã xuất gia gieo duyên, mọi người hoan hỷ chúc mừng con đã xuất gia.
Đây là sự kiện chưa từng diễn ra trước đây đối với con, trong những phút giây ở bên Đất Phật, con cảm thấy thật hạnh phúc, con được dành trọn vẹn khoảng thời gian dành cho bản thân mình.
Trước khi về Việt Nam, con và sư cô Diệu Vinh đã xả “y” đảnh lễ Đức Phật và nguyện trong tâm mình luôn nhiệt tâm, tỉnh giác và tinh tấn tu tập hàng ngày.
Con viết lại mà lòng vẫn còn nhiều cảm xúc quá như vẫn còn an nhiên nơi cửa Phật.
22h18’ ngày 04.01.2023
Tâm An

tin liên quan

Leave a Comment